วันอาทิตย์, 28 พฤษภาคม 2566
  

ประกาศสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย “คริสตชนไทย ร่วมใจ เลือกคนดี เข้าสู่สภาฯ”

ที่ สสท. 063/2023

            วันที่ 14 พฤษภาคม 2023 ที่จะมาถึงนี้ เป็นวันที่รัฐบาลได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งผู้แทนราษฎรทั่วประเทศ การเลือกตั้งครั้งนี้นับว่า มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการก้าวเดินอย่างมั่นคงของประเทศไทย  สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ขอกระตุ้นเตือนประชาชนชาวไทยทุกคนที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ ได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อความดีส่วนรวมของประเทศไทยอันเป็นที่รักของพวกเรา

            ในฐานะที่เป็นคริสตชนผู้กำลังเดินทางไปสู่สวรรค์บ้านแท้นิรันดรของเรา (ดู ฟป.3:20) เราทุกคนควรตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในความเป็นพลเมืองของประเทศ และเป็นผู้ส่งเสริมระบอบการปกครองที่ดี เพื่อความดีส่วนรวม และร่วมกันสรรค์สร้างพระอาณาจักรของพระเจ้าให้เกิดขึ้นบนโลกนี้ (เทียบ รม.13:1-7)

            สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ขอใช้โอกาสนี้ เพื่อเชิญชวนให้คริสตชนทุกคนได้ใช้สิทธิ์ของตนตามสิทธิพลเมืองของตน ในการเลือกผู้แทนราษฎร เพื่อจะได้ผู้แทนฯ ที่มีอุดมการณ์และมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาประเทศ เป็นผู้อุทิศตนเสียสละเพื่อส่วนรวม มีความซื่อสัตย์สุจริต รักษาผลประโยชน์ของส่วนรวม มากกว่าผลประโยชน์ของตนเอง ด้วยความตระหนักอย่างแท้จริงว่า ผู้นำที่แท้จริงต้องเป็นผู้รับใช้และผู้ที่ปรารถนาจะเป็นใหญ่ จะต้องทำตนเป็นผู้รับใช้ผู้อื่น (เทียบ มธ.20:26-27)

            ขอองค์พระจิตเจ้าทรงดลใจคริสตชนทุกคนได้ใช้สิทธิ์ของตนในการเลือกผู้แทนฯ อย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม และไม่เห็นแก่อามิสสินจ้าง และขอพระเยซูคริสตเจ้า ผู้ทรงเป็นแบบอย่างในการเป็นผู้นำที่แท้จริง ทรงประทานพระพรสำหรับประเทศไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม เพื่อเราทุกคนได้มีผู้แทนฯ ที่ทำงานด้วยมุ่งมั่น เสียสละและอุทิศตนเพื่อประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง

อำนวยพรมาด้วยความรักในพระคริสตเจ้า

บิชอปยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์

ประธานสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย

ให้ไว้ ณ วันที่ ๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๖


 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
%d bloggers like this: