วันอาทิตย์, 28 พฤษภาคม 2566
  

อ่านสาส์นจากสมณสภาเพื่อการเสวนาระหว่างศาสนาแห่งสันตะสำนักนครรัฐวาติกัน แด่พี่น้องมุสลิม สาส์นสำหรับเดือนรอมฎอน และวันอีดิลฟิฏร์ ฮ.ศ.1444 /ค.ศ. 2023

วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2023 เวลา 14.00 น. ณ สำนักจุฬาราชมนตรี

Monsignor Indunil J.K. Kodithuwakku เลขาธิการสมณสภาเพื่อการเสวนาระหว่างศาสนาแห่งสันตะสำนักนครรัฐวาติกัน ร่วมกับสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการคาทอลิกเพื่อศาสนสัมพันธ์และคริสตศาสนจักรสัมพันธ์ เข้าพบอาจารย์ประสาน ศรีเจริญ ผู้แทนจุฬาราชมนตรี ให้การต้อนรับและกล่าวต้อนรับคณะฯจำนวน 13 ท่าน โดย บาทหลวงสุวัฒน์ เหลืองสอาด รองเลขาธิการสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ได้อ่านสาส์นจากสมณสภาเพื่อการเสวนาระหว่างศาสนาแห่งสันตะสำนักนครรัฐวาติกัน แด่พี่น้องมุสลิม สาส์นสำหรับเดือนรอมฎอน และวันอีดิลฟิฏร์ ฮ.ศ.1444 /ค.ศ. 2023 หัวข้อ คริสตศาสนิกชน และมุสลิม : ผู้ส่งเสริมความรัก และมิตรภาพ และได้อวยพรให้ท่านได้รับพระพรอย่างอุดมบริบูรณ์จากพระผู้ทรงสรรพานุภาพระหว่างเดือนรอมฎอน และขอให้ท่านฉลองวันอีดิลฟิฏร์ ด้วยความยินดี อันเป็นผลมาจากความซื่อสัตย์และความรักต่อพระผู้ทรงสรรพานุภาพ และต่อทุกบุคคลที่ท่านอยู่ด้วยหรือพบกัน หลังจากนั้น Monsignor Indunil J.K. Kodithuwakku ได้มอบสาส์นจากวาติกัน ให้กับอาจารย์ประสาน ศรีเจริญ ผู้แทนจุฬาราชมนตรี และร่วมหารือถึงความร่วมมือกันระหว่างพระศาสนจักรคาทอลิกและศาสนาอิสลามในประเทศไทย รวมถึงความร่วมมือกันในกิจกรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในโอกาสต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวและภาพจาก Facebook : Varintorn Hema

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
%d bloggers like this: